Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

tỉnh thành xây dựng trên những nấm mồ ở Mỹ

Được biết tới sở hữu các món hải sản hấp dẫn thực khách và tính nết phóng khoáng của người miền nam, Savannah là thị thành lâu đời nhất ở bang Georgia, song song nổi tiếng khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên một cái xe tang và tham gia tour săn ma quanh quéo thành thị vào một tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa địa công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa trang Colonial là điểm ngừng chân trước nhất. Đây là nghĩa trang lớn nhất tỉnh thành, nơi với khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được mai táng. nghĩa trang được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ rốt cuộc của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện nay, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so mang trước kia.

"Điều chậm triển khai mang nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục nghìn người đã chết. Và sự thực là đô thị đang được xây dựng trên các nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour giãi bày. Và đây cũng được cho là nghĩa trang bị ma ám phổ quát nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams lừng danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà mang phổ quát bí ẩn nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị ám ảnh bởi các bóng ma. 1 trong những con ma nổi danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường công ty các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau lúc cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử với tội danh giết mổ một cậu bé sở hữu tên Danny Hansford. tuy thế, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta sắm thấy Williams tắt thở một bí quyết bí hiểm trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng 2 xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dầu khi đầu ông chỉ bị thương nhẹ. loại chết của người chủ mới khi bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí hiểm và càng làm người dân trong vùng khiếp sợ ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma lúc tới thăm thành thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim ý trung nhân câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, nếu như du khách nào may mắn với thể nhận ra những bóng ma này đang đứng.

Điểm ngừng chung cục là quảng trường Wirght Square - một trong những vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma mang tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp từ chủ nhân. một ngày kia, cô gái này đã thịt người chủ bằng phương pháp ấn đầu ông ta xuống nước cho tới lúc chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang sở hữu thai khi bị hành quyết. do đó, bóng qua của cô thường xịt về thăm những người đàn bà với bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, ngoài mặt, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

sản xuất hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng khác!

trả lời giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ trục đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét